Các lỗi thường gặp ở đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm có thể hay bị hỏng ở các phần như hỏng bóng đèn, công tắc không hoạt động, chập IC, đèn sưởi bị hỏng quạt thông gió, điều khiển từ xa không hoạt động,… Mặc dù có những trục trặc bạn hoàn toàn có thể tự sửa ở nhà nhưng có những lỗi bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo tính an toàn cho bạn, gia đình và độ bền sản phẩm.

Sau một thời gian chúng ta sử dụng, cũng không khác các thiết bị điện khác, đèn sưởi nhà tắm trong gia đình sẽ gặp phải các vấn đề do hao mòn và cần phải sửa chữa, thay thế. Vậy các lỗi thường gặp ở đèn sưởi nhà tắm là gì và làm thế nào để xử lý chúng?

1. Đèn sưởi bị hỏng bóng đèn

– Hiện tượng: Khi đèn sưởi nhà tắm bị hỏng bóng đèn, bật công tắc đèn sẽ không sáng được, hoặc có sáng cũng không phát ra nhiệt và không thể làm ấm không gian.

– Các giải quyết: Thay bóng đèn sưởi mới bằng bóng chính hãng của loại đèn sưởi mà gia đình đang sử dụng. Bạn cũng có thể tự thay thế hoặc nhờ thợ sửa chữa đèn sưởi nhà tắm kiểm tra và giải quyết.

cac-loi-thuong-gap-o-den-suoi-nha-tam

2. Đèn sưởi nhà tắm bị hỏng công tắc

– Hiện tượng: Công tắc của đèn sưởi bị hỏng, khi bật đèn dòng điện không vào đèn, đèn có thể không sáng, sáng chập chờn và không thể làm ấm. Lỗi này thường rất dễ nhận biết được và dễ dàng sửa chữa.

– Cách giải quyết: Rất đơn giản, bạn chỉ việc thay công tắc mới, tuy nhiên, bạn cần phải dùng đúng công tắc đèn chính hãng nó.

3. Đèn sưởi bị hỏng đui đèn

– Hiện tượng: Lỗi này cũng giống như khi bị hỏng công tắc, bạn bật điện, thế nhưng nguồn điện lại không vào đèn sưởi, đèn sẽ không sáng, không phát ra được nhiệt làm ấm. Để phân biệt lỗi này với hỏng công tắc, bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra dòng điện bên trong. Thông thường lỗi này rất ít khi gặp và chỉ xảy ra đối với các loại đèn sưởi nhà tắm dùng lâu rồi.

– Cách giải quyết: Thay thế đui đèn mới của chính hãng.

4. Đèn sưởi nhà tắm hỏng quạt thông gió

– Hiện tượng: Khi bạn bặt công tắc của đèn sưởi, đèn vẫn sẽ sáng và có khả năng làm ấm phòng như bình thường, chỉ duy nhất có quạt thông gió của đèn là không hoạt động thôi. Đây là lỗi chỉ xảy ra với các sản phẩm đèn sưởi có quạt thông gió. Quạt thông gió của đèn sưởi góp phần làm cho phòng tắm vốn bí hơi của bạn trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn. Do đó, đây được coi là một bộ phận khá quan trọng của các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm cao cấp hiện nay.

– Cách giải quyết: Bạn cần thay motor của quạt thông gió cho đèn sưởi. Với lỗi này bạn cần phải liên hệ cho đơn vị sửa đèn sưởi tại nhà để họ có phương án kiểm tra và thay thế.

cac-loi-thuong-gap-o-den-suoi-nha-tam1

5. Đèn sưởi hỏng quạt thổi gió nóng

– Hiện tượng: Khi bạn bật đèn sưởi nhà tắm, bạn không thấy quạt thông gió chạy hoặc có thể quạt thông gió có hoạt động nhưng không thể thổi ra gió nóng. Với lỗi này bạn cũng sẽ chỉ gặp chúng trên những loại đèn sưởi nhà tắm có thiết kế kèm quạt thổi gió nóng. Quạt thổi gió nóng bị hỏng có thể do motor của quạt bị hỏng chứ không phải do bộ phát nhiệt của đèn bị hỏng.

– Cách giải quyết: Bạn chỉ cần thay quạt thông gió nóng cho đèn là được. Lỗi này khá phức tạp nên khách hàng không thể tự sửa đèn sưởi mà cần đến thợ chuyên nghiệp.