Có nên dùng kết hợp đèn sưởi nhà tắm và quạt hút thông gió âm trần không?

Trong vài năm gần đây, thương hiệu thiết bị nhà tắm Hans đến từ CHLB Đức đang ngày càng được biết đến và tin dùng nhiều hơn tại Việt Nam. Hai trong số các sản phẩm nổi bật của hãng này là đèn sưởi nhà tắm và quạt hút thông gió âm trần nhà tắm. Mỗi thiết bị có chức năng riêng nhưng cũng có sự “dẫm chân lên nhau” khiến các khách hàng yêu thích đèn sưởi Hans phân vân khi đưa ra quyết định mua và sử dụng một trong hai hay cả hai thiết bị. Vậy để trả lời câu hỏi, có nên kết hợp đèn sưởi nhà tắm và quạt hút thông gió âm trần hay không, chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết sau!

Chức năng của đèn sưởi nhà tắm và quạt hút thông gió âm trần

Chức năng của đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm có chức năng chính là sưởi ấm. Điều này ai cũng biết song chức năng đầy đủ của đèn sưởi nhà tắm thì đa dạng hơn bạn nghĩ đấy. Cụ thể, đèn sưởi nhà tắm có các chức năng sau:

 • Sưởi ấm.
 • Diệt khuẩn bằng ánh sáng hồng ngoại.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da.
 • Hỗ trợ các phương pháp làm đẹp làn da bằng ánh sáng hồng ngoại.
 • Thổi gió nóng.
 • Chống chói mắt bằng bóng đèn hallogen.
 • Một số sản phẩm đèn sưởi nhà tắm còn tích hợp cả bóng đèn chiếu sáng, có thể sử dụng để thay thế đèn nhà tắm thông thường.

Chức năng của quạt hút thông gió âm trần

Trong khi đó, quạt hút thông gió âm trần đảm nhiệm chức năng nâng cao chất lượng không khí trong nhà tắm để loại bỏ các tác nhân gây hại cho sức khỏe thường gặp trong không khí trong nhà. Các chức năng của quạt hút thông gió âm trần có thể liệt kê như sau:

 • Lưu thông không khí.
 • Hút mùi.
 • Thổi khí nóng để sưởi ấm.

Kết hợp sử dụng đèn sưởi nhà tắm và quạt hút thông gió âm trần mang lại lợi ích gì?

Như vậy, bạn đã thấy đầy đủ các chức năng của hai thiết bị đèn sưởi nhà tắm và quạt thông gió âm trần. Vậy khi bạn kết hợp hai thiết bị này, điều gì sẽ xảy ra.

 • Trước tiên, quạt hút âm trần nâng cao hiệu quả hoạt động của đèn sưởi nhà tắm. Lý do bởi khi nhà tắm của bạn quá ẩm ướt, không khí tù đọng, chứa nhiều hơi nước và các hóa chất tẩy rửa, bào tử nấm mốc hay các chất xú uế khác, đèn sưởi nhà tắm sẽ phải làm việc vất vả hơn nhiều lần để làm nóng bầu không khí so với khi không khí trong lành và khô ráo. Sử dụng quạt hút âm trần sẽ khiến cho nhà tắm của bạn luôn khô ráo, bớt lạnh lẽo và hạn chế tối đa các tạp chất, hóa chất có hại.
 • Tối đa hóa tác động tích cực lên sức khỏe của gia đình: Trong khi đèn sưởi nhà tắm giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh dễ thấy khi cơ thể tiếp xúc với không khí lạnh thì quạt hút âm trần mang đến những lợi ích đáng kể cho hệ hô hấp.
 • Nâng mức tiện nghi: Bạn không muốn bị lạnh khi đi tắm, bạn muốn nhà tắm lúc nào cũng thơm tho và khô ráo, bạn cần sẽ cần rất nhiều thiết bị thông thường để đảm bảo điều đó như: quạt hút mùi, đèn sưởi, thảm trải sàn nhà tắm, buồng tắm bằng kính… Nhưng kể cả khi đã trang bị đủ các thiết bị kể trên bạn vẫn phải đối mặt với tiếng ồn và sự phân bổ nhiệt độ không đồng đều trong nhà tắm. Nhưng khi kết hợp sử dụng đèn sưởi nhà tắm và quạt hút âm trần, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ gần như mọi sự bất tiện khi dùng nhà tắm trong cả mùa đông lẫn mùa hè.
 • Tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn đạt sự tiện nghi cao cấp: sử dụng 2 thiết bị cùng lúc có thể khiến bạn lo lắng về hóa đơn tiền điện. Thế nhưng việc sử dụng kết hợp đèn sưởi nhà tắm và quạt hút âm trần có thể tiết kiệm cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Điều này có được là bởi hai thiết bị kể trên rất đa năng, có thể thay thế cho nhiều thiết bị khác như đèn chiếu sáng, quạt hút mùi trong khi mang lại hiệu quả tương tự, thậm chí là tốt hơn. Ngoài ra, trong những ngày trời không lạnh, bạn có thể sử dụng chức năng thổi gió nóng của quạt hút âm trần như một phiên bản thay thế nhẹ nhàng hơn của đèn sưởi nhà tắm.