Hỏng công tắc đèn sưởi và một số cách khắc phục

Hỏng công tắc đèn sưởi tưởng chừng như là lỗi đơn giản nhưng đôi khi lại gây nhiều khó khăn, phiền toái cho người dùng. Nếu đèn sưởi nhà bạn bị hỏng công tắc, đèn sưởi không thể hoạt động được hoặc nếu có cũng rất chập chờn, không ổn định. Vì vậy, bạn cần phải sửa ngay khi đèn sưởi trong gia đình gặp lỗi này.

1. Công dụng của công tắc đèn sưởi

Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị điện, sử dụng dòng điện để hoạt động. Do đó, nó không thể không có 2 bộ phận cơ bản của các thiết bị điện, đó là dây điện và công tắc điện. Công tắc điện của đèn sưởi nhà tắm gồm có công tắc gắn liền bên trên của đèn sưởi, và đối với các dòng sản phẩm có công tắc của điều khiển từ xa. Trong trường hợp điều khiển từ xa của bạn bị hỏng, bạn có thể dùng công tắc đó để thay thế. Tuy nhiên, công tắc của đèn sưởi vẫn là một bộ phận khá quan trọng trên thiết bị này nên chúng ta cần tiến hành thay thế ngay khi công tắc bị hỏng.

hong-cong-tac-den-suoi-va-mot-so-cach-khac-phuc1

2. Tại sao đèn sưởi bị hỏng công tắc?

– Công tắc cũ: Đèn sưởi đã sử dụng lâu, do đó công tắc cũ dần dần sẽ bị hỏng, hoặc bị nhờn, không còn khả năng sử dụng, cần phải được thay thế.

– Đứt dây nối: Công tắc đèn sưởi được nối với mạch điện bên trong của đèn sưởi. Dây điện nối có thể bị đứt do nhiệt độ của đèn sưởi quá cao hoặc do tác động ben ngoài khiến cho bị đứt.

– Vỡ công tắc: Nếu bị tác động một lực va đập mạnh, công tắc của đèn có thể bị vỡ, lệch gây nguy hiểm.

3. Hiện tượng đèn sưởi bị hỏng công tắc

– Nếu như công tắc bị vỡ thì chúng ta có thể dễ dàng phát hiện và thay thế.

– Công tắc bị đứt dây: Không tắt hoặc bật đèn sưởi được, thâm chí khi bạn bật hay tắt công tắc, đèn sưởi nhà tắm vẫn không thay đổi trạng thái, điện sẽ không vào đèn sưởi để hoạt động.

hong-cong-tac-den-suoi-va-mot-so-cach-khac-phuc

4. Cách xử lý đèn sưởi nhà tắm hỏng công tắc

Đối với công tắc bị vỡ, công tắc đã cũ thì bạn cần phải thay thế ngay công tắc mới. Ban có thể tự mình thay thế chúng, tuy nhiên bạn hãy lưu ý là chỉ được dùng công tắc của đúng loại đèn sưởi đó thôi để đảm bảo độ chuẩn xác trong thiết kế và an toàn khi sử dụng nhé!

Còn khi công tắc bị đứt mạch điện, hoặc lệch vị trí thì bạn cần sửa lại chúng bằng cách tháo khung máy ra và nối lại dây, sau đó đặt lại công tắc đèn cho đúng vị trí. Lỗi này bạn không nên tự sửa nếu bạn chưa am hiểu về đèn sưởi mà nên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa đèn sưởi uy tín để được sửa và thay thế phụ kiện chính hãng. Nếu bạn sử dụng dòng sản phẩm bất kì của đèn sưởi Hans thì sẽ được bảo hành và sửa chữa đèn sưởi tại nhà miễn phí, thay thế phụ kiện đèn sưởi chính hãng.