Hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi nhà tắm để bảo quản trước mùa hè

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị cực kỳ hữu dụng trong mùa đông nhưng lại không có nhiều dịp để hoạt động trong mùa hè nóng nực. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị để bảo quản đèn sưởi trong suốt mùa hè, sao cho đến mùa đông năm sau, thiết bị này sẽ lại hoạt động hiệu quả mà bạn không phải tốn công đem đi sửa chữa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn các vệ sinh và bảo quản đèn sưởi trong mùa hè

Hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Trước hết, bạn cần ngắt điện bằng cách rút dây cắm điện hoặc dập tắt cầu dao điện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vệ sinh đèn sưởi.

Bước 1: Vệ sinh bóng đèn

Tháo bóng đèn, dùng một miếng vải ướt để lau toàn bộ bề mặt của chiếc đèn sưởi và các bóng đèn, sau khi sạch sẽ rồi bạn phải lau khô lại bằng khăn.

Bước 2: Vệ sinh các cánh quạt

Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn sưởi, sau đó dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi.

Sau khi làm sạch cánh quạt bạn cũng nên lau xung quanh bên trong đèn. Các nắp quạt bạn cũng cần làm sạch sau đó lau khô để tiếp tục lắp đặt lại.

Bước 3: Lắp lại đèn sưởi

Bạn lần lượt lắp đặt lại từ nắp cánh quạt rồi tiếp đến là bóng đèn. Bước cuối cùng là kiểm tra xem đèn sưởi có hoạt động trở lại bình thường hay không.

Cách bảo quản đèn sưởi nhà tắm trong mùa hè

Không để đèn sưởi không sử dụng trong nhà tắm nhiều tháng

Đèn sưởi nhà tắm không được sử dụng lâu ngày, cũng giống như các loại thiết bị khác, sẽ dần bị hao mòn các thiết bị bên trong, rỉ sét và giảm đáng kể hiệu quả hoạt động. Đặc biệt khi vị trí thường đặt đèn sưởi là nhà tắm – nơi có quá nhiều tác nhân gây hại cho các thiết bị điện nói chung là hơi nước, nhiệt độ cao và các chất bẩn phân tán trong không khí ít lưu thông.

Vì thế, ngoại trừ đèn sưởi nhà tắm âm trần (vốn được bảo vệ bởi la phông trần nhà) thì bạn hoàn toàn không nên lưu trữ đèn sưởi nhà tắm không vận hành nhiều tháng trong nhà tắm.

 

 

 

 

Các bước bảo quản đèn sưởi nhà tắm trong mùa hè

  • Bước 1: Ngắt điện và rời đèn sưởi khỏi giá treo hoặc giá đỡ.
  • Bước 2: vệ sinh đèn sưởi cẩn thận, hong khô và lắp lại như cũ.
  • Bước 3: cất đèn sưởi vào hộp cùng với xốp và giấy bảo vệ bóng đèn, tránh va đập có thể khiến bóng đèn sưởi bị vỡ. Cất các thiết bị rời như dây điện, điều khiển từ xa.
  • Bước 4: đặt hộp đèn sưởi vào nơi lưu trữ, tránh nơi bụi bặm ẩm ướt như gầm giường.

Đối với đèn sưởi nhà tắm âm trần

Riêng với đèn sưởi nhà tắm âm trần thì việc tháo lắp đèn sưởi mỗi khi đổi mùa sẽ phức tạp và không thuận tiện chút nào. Nhà sản xuất hiểu điều này nên chiếc đèn sưởi nhà tắm âm trần được thiết kế chống nước hoàn hảo, đồng thời tích hợp các chức năng mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng quanh năm. Đó là chức năng chiếu sáng và hút thông gió.

Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần thiết phải tháo và cất chiếc đèn sưởi âm trần. Việc bạn cần làm là bảo quản đèn sưởi theo định kỳ, tức là vệ sinh và bảo dưỡng đèn sưởi nhà tắm âm trần ít nhất 3 tháng/ 1 lần.